Tối ngày 28/8, Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX, năm 2022. Đoàn vận động viên huyện Hương Sơn tham gia với 31 thành viên, trong đó xã Sơn Trường có 2 vđv tham gia. Sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu bộ môn Điền kinh.

Với tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, quyết tâm cao, đoàn Hương Sơn tham gia 10 nội dung và đạt huy chương ở 8 nội dung. Trong đó có 3 HCV,  2 HCB, 3HCĐ gồm: Huy chương vàng  đẩy tạ nữ, nhảy xa nữ và chạy 200m nữ; Huy chương bạc chạy 100m nam, chạy 1500m nữ; Huy chương đồng đẩy tạ nam, đấy tạ nữ và chạy 100m nữ.  Kết thúc giải đấu, đoàn Hương Sơn đạt giải nhì toàn đoàn (xếp thứ nhất khối huyện thị trong tỉnh).

Đóng góp vào thành tích đó, xã Sơn Trường có 2 VĐV tham gia thi đấu và đạt 4 huy chương: VĐV Lê Thị Thu Hà đạt 2 huy chương: 01 huy chương bạc môn chạy 1500m và 01 HCĐ môn đẩy tạ nữ và VĐV Phạm Thị Hải Yến đạt 2 huy chương: 01 HCV môn nhảy xa và 1HCĐ môn chạy 100m. Đây là thành tích cao của đoàn VĐV xã Sơn Trường đóng góp trong thành tích của huyện tham gia tại Đại hội TDTT tỉnh, cho thấy tinh thần quyết tâm, sự đoàn kết của các VĐV.

VĐV Lê Thị Thu Hà đạt Huy chương đồng nội dung đẩy tạ nữ

VĐV Nguyễn Thị Hải Yến đạt Huy chương đồng nội dung chạy 100m nữ